Sinh kế

Mô hình làm hủ tíu
Đăng ngày 8/23/2023 1:46:40 PM

Nghề sản xuất hủ tiếu là nghề truyền thống của miền Tây nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng, hủ tiếu được làm bằng gạo tẻ cũ để có nhiều chất tạo sợ, để có hủ tiếu ngon, sợ dai dai thì ta phải qua công đoạn sản xuất như ngâm gạo cho mềm, đem đi xay và lọc ra bột mềm mịn tới công đoạn quan trọng là cách pha bột và thêm nguyên liệu để bột có độ sợi nhiều hơn, bỏ bột vào máy tráng bánh, bắt đầu tráng bánh và đem phơi với nhiệt độ vừa phải, không quá nóng bị giòn cắt bị gãy, không đủ nắng thì bị ướt không cắt được, sau đó cắt thành sợi hủ tiếu.

Hộ gia đình bà Sơn Thị Ngọc Thu cư ngụ tại khóm 4 phường 8 Thành phố Trà Vinh là hộ sản xuất kinh doanh hủ tiếu lâu đời trên địa bàn. Theo chị Thu chia sẻ, gia đình chị sản xuất một ngày được khoảng 1.000 kg hủ tiếu, với giá bán là 13.000 đồng/kg, Chị bỏ sỉ cho chợ Trà Vinh, chợ Basi và bán cho các quán hủ tiếu nhỏ lẻ lân cận. Sau khi trừ các chi phí, trong 1 năm gia đình chị còn lời khoảng 60 triệu đồng. Việc sản xuất kinh doanh hủ tiếu tạo thu nhập ổn định cho cả gia đình và cho tạo việc làm và thu nhập cho các thanh niên trên địa bàn.


Tác giả: Bích Phụng (pdg-72941426)
Ngành nghề: Trồng trọt
Loại sinh kế: Trồng trọt
Số lượng: 0
Diện tích: 0 m2
Ngày bắt đầu: 1/1/1900

Video minh họa: