Cảnh báo sớm

  Sụp Đal tại ấp Bưng Túc

  Thời gian qua các đoạn đường Đal thuộc địa bàn xã Kế Thành đã xảy ra nhiều điểm bị sạt lỡ đất làm sụp đal, tuy nhiên chính quyền địa phương và nhân dân đã cùng nhau sữa chữa và gia cố. Nhưng tình trạng sạt lỡ vẫn còn xảy ra nhiều. Cụ thể điểm sạt lỡ làm sụp lổ Đal tại trước cửa nhà ông Trần Mừng Hên ấp Bưng Túc đã làm sụp lỗ Đal với chu vi khoản 2m², do đó nguy cơ có thể làm sụp đal là rất cao. Do hiện nay đang trong mùa mưa và nước lớn dân cao, ghe lớn qua lại đường này rất nhiêu, trước tình trạng trên rất mong bà con và các em học sinh khi lưu thông qua đoạn đường này chú ý. Vì đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông, bà con và các em học sinh hạn chế tốc độ khi chạy qua. Đặc biệt là trẻ em nhỏ không cho đi lại khu vực này. An toàn và thận trọng khi tham gia giao thông là điều mà tất cả mọi người cần quan tâm.

  Tình hình cầu xuống cấp trầm trọng sẽ xảy ra tai nạn tại ấp Thành Tân, xã kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

  Cảnh báo cho bà con trong và ngoài xã biết hiện nay cầu Ông 2 Trình thuộc địa điểm ấp Thành Tân, xã kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, dài 25m, rộng 1,8m, cây cầu 2 Trình nối liền 2 ấp kinh Giữa 2 và Thành Tân đã xuống cấp trầm trọng xảy ra hiện tượng rảy trụ giữa của nhịp cầu nên khi qua lại sẽ rất dễ xảy ra tai nạn có thể ảnh hưởng đến người và phương tiện, đề nghị bà con cảnh giác khi qua lại co dấu hiệu bất thường thì bà con hãy trụ động quay lại để tránh thiệt hại về tài sản và con người.

  Sụp đal vài điểm trên tuyến đường ấp Kinh Giữa 1 xã Kế Thành

  Tuyến đường đal ấp Kinh Giữa 1, xã Kế Thành thuộc tỉnh lộ 932C, qua thời gian dài sử dụng, nhiều đoạn trên tuyến đường đal này bị sụp lún, đặc biệt nhiều đoạn ở phần chân đê đã bị sạt lở, không còn chân đất bảo vệ, nguy cơ sạt lở rất cao khi triều cường và nước dâng...có thể thấy nhiều đoạn đường đal bị hư hỏng mặt đường rất lớn, người dân ở nơi khác qua lại nơi đây không quen đường rất dễ xảy ra tai nạn. Rất mong bà con khi đi ngang tuyến lộ giảm tốc độ, chú ý quan sát...

  Sụp lún lộ đal gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông tại ấp Kinh Giữa 1

  Hiện nay, tình hình xuống cấp các tuyến lộ giao thông nông thôn do đã xây dựng lâu xảy ra ngày càng phổ biến. Trong đó có điểm sụp lún lộ đal tại đoạn gần nhà Ông Triệu Phêl, ấp Kinh Giữa 1, xã Kế Thành với chiều dài 2m, rộng 1,5m, phần đal bị nứt và sụp lún gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Do đó, bà con đi qua khu vực này cần chú ý giảm tốc độ, nhất là vào ban đêm.

  Sạt lở đất tại ấp Ba Lăng

  Thời gian gần đây do anh hưởng của triều cường và biến đổi khí hậu kéo dài, nên nhiều địa phương đã xảy ra sạt lở rất nghiêm trọng như: sạt lở đất, sụp đal gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con như mua bán, đặc biệt là con em đang trong thời gian đi học, nên việc đi lại rất khó khăn. Cụ thể là tại ấp Ba Lăng, do triều cường dâng cao làm cho khu vực đoạn đê trước nhà của ông Biện Thành Luân có nguy cơ sạt lở đất, thậm chí làm sụp đal. Vì sự an toàn chung của mọi người, rất mong bà con quan tâm và chú ý địa điểm cảnh báo trên. Đang bước vào mùa mưa và nước dâng nên khả năng làm sụp đal là rất cao, chính vì thế bà con quan tâm và luôn luôn nhắc nhở gia đình và người thân, đặc biệt là có con em nhỏ, không cho đi lại để vui chơi như tắm hay câu cá, vì rất nguy hiểm...

  Đội thanh niên xung kích phường 9 tổ chức thành công cuộc diễn tập "Thực hành phòng, chống triều cường và sạt lỡ tại phường 9".

  Cuộc diễn tập được triễn khai thực hiện trong 02 ngày 29/03 và 31/03/2022 tại địa bàn khóm 4 và khóm 5 phường 9 hai khóm được cho là có nguy cơ cao về triều cường sạt lở do địa bàn tiếp giáp với sông Long Bình, cuộc diễn tập được chia thành 2 buổi, sáng tập trung tại trụ sở BND khóm hướng dẫn người dân về phần lý thuyết cũng như tác hại của thiên tai gây ra, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chủ động phòng, chống thiên tai. Buổi chiều tập trung vào phần thực hành đây được xem là phần quan trọng nhất trong cuộc diễn tập, đến dự và trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Huỳnh Văn Hạnh - Phó Chủ Tịch UBND phường 9 đồng thời là phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCTT và TKCN phường 9. Qua đó đội đã trình bày nội dung hướng dẫn hành động khẩn cấp ứng phó với sạt lở, triều cường, hướng dẫn người dân di dời tài sản, sơ tán người dân đến địa điểm an toàn, đồng thời khắc phục/gia cố điểm sạt lở. Cuối buổi diễn tập Đội TNXK có họp và rút kinh nghiệm cho đợt diễn tập tiếp theo.

  Hợp tác xã tín phát chủ động đảm bảo sản xuất nông nghiệp trong tình hình xâm nhập mặn, xã kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

  Do tình hình xâm nhập mặn diễn biến ngày càng ngay ngắt mà bà con phải chủ động khi lấy nước vào đồng ruộng, hiện nay hợp tác xã tín phát đang chủ động sáng tạo trong việc sản xuất nông nghiệp trong tình hình xâm nhập mặn nhưng bà con vẫn có được mùa hè thu khá phấn khởi, hợp tác xã tín phát xã kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng có diện tích khoảng 500ha, có số thành viên hợp tác xã tham gia khoảng 263 người lao động và có vốn điều lệ 1 tỷ đồng và đây là hợp tác xã khá thành công trong khâu sản xuất lúa giống và la nơi công cấp hàng trăm tấn cho các huyện bạn như huyện Châu Thành, huyện Long Phú và nhiều huyện các tỉnh bạn do chủ động được tình hình xâm nhập mà bà con ở hợp tác xã tín phát xã kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đang vào giai đoạn lúa đồng đồng và chuẩn bị được một mùa bội thu trong sản xuất nông nghiệp của xã nhà...

  Tình hình xâm nhập tăng cao tiếp tục xuất hiện tại xã kế Thành, huyện Kế Sách, tinh Sóc Trăng trong những ngày qua

  Hiện nay, xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến gay gắt tại xã Kế Thành, trong đó có địa bàn ấp Kinh Giữa 1. Nếu bà con không chủ động ngăn mặn trữ ngọt kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất cây lúa vụ Đông Xuân Muộn 2022, bởi vì hiện nay cây lúa của bà cây đang vào giai đoạn cuối mùa, trổ đồng đồng và đây cũng là thời điểm quyết định đến năng suất cây lúa của bà con. Tổng diện tích cánh đồng lúa tại ấp Kinh Giữa 1 khoảng 500ha đang giai đoạn rước đồng đồng và độ mặn hiện nay của xã kế Thành là 2,56%, đề nghị bà con tuyệt đối không lấy nước vào đồng ruộng trong thời gian này, kiểm tra lại cống bọng, xảm mọi, thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo xâm nhập mặn...để nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do xâm nhập mặn gây ra.

  Cảnh báo sạt lở tại ấp Trường Lộc, xã An Mỹ

  Ấp Trường Lộc, xã An Mỹ có hệ thống sông ngòi nhiều, trong những năm gần đây do ảnh hưởng của Triều cường và mưa bão, bên cạnh đó cũng do một phần ý thức của người dân tham gia giao thông chưa cao như chạy xe ba gác cồng kềnh, quá khổ, xe quá tải, do đó làm ảnh hưởng nhiều đoạn đường bị sạt lỡ rất nghiêm trọng, đặc biệt là đoạn ấp Trường Lộc gần cầu qua Kinh Tắc, đã làm sụp một đoạn đất dài khoảng 10 mét, ăn sâu vào lộ đal, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con. Những con nước triều cường sắp tới, sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiếp.

  Xâm nhập mặn ở An Mỹ

  Do triều cường lên cao, công thêm gió mạnh, trong ngày vài tới độ mặn ở các sông tăng cao.Ảnh hưởng đến cây ăn trái, ruộng lúa trong thời giang đang làm đồng.Bà con cần dự trữ nước cho vương cây ăn trái và ruộng lúa.